หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
องค์การบริหารส่วนตำบล แหลมทอง ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
 
ข้อมูลหน่วยงาน
ข้อมูลหน่วยงาน
บุคลากร
บุคลากร
การบริหารบุคคล
การบริหารบุคคล
ข่าวสาร
ข่าวสาร
แผน
แผน
รายงาน
รายงาน
ระเบียบ
ระเบียบ
บริการประชาชน
บริการประชาชน
องค์การบริหารส่วนตำบลแหลมทอง
Laemthong Subdistrict Administrative Organization
 
 
 
ผลิตภัณฑ์
 
สถานที่สำคัญ
 
กิจกรรม
 
ข่าวสาร
 
 


 
ขอประชาสัมพันธ์หน่วยงานและภารกิจของกองทุนยุติธรรม  
QR CODE
ลำดับภาพที่ 1/1
<<
>>
X
QR CODE
แผ่นพับประชาสัมพันธ์กองทุนยุติธรรม
คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ด้วยองค์การบริหารส่วนตำบลแหลมทอง ได้รับแจ้งจากสำนักงานกองทุนยุติธรรมให้ดำเนินการประชาสัมพันธ์หน่วยงานและภารกิจของกองทุนยุติธรรม เพื่อให้กองทุนยุติธรรมเป็นที่รู้จักของประชาชนมากยิ่งขึ้น สามารถให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้เดือดร้อน ไม่ได้รับความเป็นธรรม ให้สามารถเข้าถึงกระบวนการยุติธรรม โดยกองทุนยุติธรรมได้มีพระราชบัญญัติกองทุนยุติธรรม พ.ศ.2558 โดยมี
ผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2559 ประกอบด้วย 4 ภารกิจ ดังนี้
1. การช่วยเหลือประชาชนในการดำเนินคดี เช่น ค่าจ้างทนายความ ค่าธรรมเนียมศาล ค่าใช้จ่ายอื่นๆ อาทิ ค่าตรวจพิสูจน์ ค่าวัสดุ อุปกรณ์เครื่องมือที่ใช้แสวงหาข้อเท็จจริงและหลักฐาน ค่าใช้จ่ายในการจัดเตรียมเอกสาร ค่าใช้จ่ายในการสอบแนวเขตรางวัดที่ดิน ภาพถ่ายทางอากาศ ค่ารถโดยสารประจำทาง ค่าเช่าที่พัก
2. การขอปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาหรือจำเลย ซึ่งกองทุนยุติธรรมให้ความช่วยเหลือตั้งแต่ชั้นพนักงานสอบสวน ชั้นอัยการ และทุกในชั้นศาล โดยกองทุนยุติธรรม จะเป็นนายประกันดำเนินการประกันตัวผู้ต้องหาหรือจำเลย
3. การช่วยเหลือผู้ถูกละเมิดสิทธิมนุษยชนหรือผู้ได้รับผลกระทบจากการถูกละเมิดสิทธิมนุษยชน อาทิ ผู้เสียหายจากการป้องกันโดยชอบด้วยกฎหมาย บุคคลที่ถูกลูกหลง การถูกขังเกินคำพิพากษา การคำนวณวันต้องขังผิดพลาด จำเลยที่ถูกขังระหว่างสอบสวนและพิพากษายกฟ้องเชื่อว่ามิได้เป็นผู้กระทำความผิด หรือการจับผิดตัว เป็นต้น
4. การให้ความรู้ทางกฎหมายแก่ประชาชน โดยสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการจัดโครงการให้ความรู้ทางกฎหมายแก่ประชาชน
ในการนี้องค์การบริหารส่วนตำบลแหลมทอง จึงขอประชาสัมพันธ์หน่วยงานและภารกิจของกองทุนยุติธรรมดังกล่าว เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับทราบโดยทั่วกัน
อนึ่งสำหรับท่านที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ กลุ่มงานบริหารทั่วไป สำนักงานกองทุนยุติธรรม หมายเลขโทรศัพท์ 02-502-6760 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Website หรือ Facebook ของกองทุนยุติธรรม กระทรวงยุติธรรม รายละเอียดตาม QR CODE ที่แนบมาพร้อมนี้ คลิก Download แผ่นพับประชาสัมพันธ์ได้ที่นี่
องค์การบริหารส่วนตำบลแหลมทอง จึงขอประชาสัมพันธ์หน่วยงานและภารกิจของกองทุนยุติธรรมให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับทราบ รายละเอียดปรากฏตามสิ่งที่ส่งมาด้วย

 

ข่าว ณ. วันที่ 2 พ.ย. 2563 เวลา 10.53 น. โดย คุณ กัณทิมา ฤทธิ์จรูญ

ผู้เข้าชม 396 ท่าน

 
 
 
รับเรื่องร้องเรียน
โทร : 085-7634188
 
  Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10